5 วิธี กลับมาคืนดีกับเพื่อนเก่า ถ้าไม่ไหวก็เลิกกันเถอะ

เมื่อความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนมาถึงทางตัน การไปต่ออาจดูยาก การเลิกคบกันดูง่าย ในทุกๆครั้ง โดยหลายคนมักคิดว่า การให้เรื่องนี้จบๆไปก็คือ การค่อยๆ เฟด ตัวออกมาจากเพื่อนเรื่อยๆ หรือห่างกันเรื่อยๆ ดีกว่าการมานั่งประจันหน้ากัน ที่มีความเสี่ยงต่อการที่ต้องทะเลาะกัน

สำหรับบทความนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ ตีตัวห่างจากเพื่อนและอยากกลับไปคบกันใหม่ แต่อย่างไรก็ดียังคงต้องใช้เวลา ในการสานสัมพันธ์กันค่อนข้างมาก

คิดถึงเรื่องดีๆ ที่เคยมีด้วยกัน ทำมาด้วยกัน

อกหักก็แค่เรื่องเล็ก วิธีรักษาหัวใจหลังผิดหวังจากความรัก
อกหักก็แค่เรื่องเล็ก วิธีรักษาหัวใจหลังผิดหวังจากความรัก

มีคนบอกว่า ความรักระหว่างแฟน มักไม่ยืนยาวเท่ากับความสัมพันธ์ ฉันท์ เพื่อน แต่การคบกันก็ย่อมมีการเลิกรากันไปตามปกติ แต่สำหรับการที่ต้องกลับไปคืนดีกัน อยากให้นึกถึงความสัมพันธ์ ที่เคยมีในครั้งก่อน ประสบการณ์ดีๆ ที่ได้เที่ยวเล่นด้วยกัน ทำอะไรด้วยกัน จะช่วยทำให้เรื่องนี้ง่านขึ้นกว่าเดิมมาก

หาช่องทางอื่นในการติดต่อสื่อสารกัน

ในช่วงเวลาปกติ ที่ไม่ใช่ช่วงโควิด อาจมีการคืนดีกันได้ง่ายกว่า เพราะปัจจุบัน ต่างคนต่างต้อง รับงาน ทำงาน กันไม่เว้นแต่ละวัน รวมถึงยังไปหากันไม่ได้ง่ายๆด้วย การใช้ application อย่าง LINE หรือ Facebook ในการของ้อคืนดี อาจเป็นทางเลือกที่ดี กว่ารูปแบบอื่น และไม่ต้องเผชิญหน้ากันด้วย

อีกรูปแบบหนึ่งในการติดต่อกัน อาจไม่จำเป็นต้องมีการคุยกัน แค่ส่ง ของที่เพื่อนชอบไปให้ หรือ ส่งของแทนกำลังใจให้กันก็ย่อมได้เช่นกัน

ความรักใช้เวลา ความเป็นเพื่อนก็เช่นกัน

ทุกอย่างบนโลกใบนี้ ล้วนแต่ใช้เวลาในการประสบความสำเร็จทั้งสิ้น หากทะเลาะกันกับเพื่อน ควรเว้นช่องว่าง และ ระยะเวลาซักนิด เพื่อให้ กลับมาคุยกันได้ดังเดิม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความรักของเพื่อน รวมถึงความสัมพันธ์ ไม่ใช่ ประกันสุขภาพ ที่จะมีบริษัทใดๆมารับรองว่า จะรับประกันให้แน่นอ ดังนั้น ไม่ควรหวังอะไร เพราะความหวังอาจทำให้ สถานการณ์เลวร้ายลงไปกว่าเดิมได้

ไม่ต้องคาดหวังว่า “จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม”

ภาษาอังกฤษเรียกว่า “Friendship Furniture” คือ การคาดการณ์ว่า ความสัมพันธ์ ฉันท์ เพื่อน จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม เหมือน 10 ปีก่อนหน้า เหมือน 5 ปีก่อนหน้า ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ยาก โดย เมื่อมีการทะเลากันแล้ว ไม่ว่าจะแรงแค่ไหน ความรู้สึกของมนุษย์ เปลี่ยนไปเสมอ

หากดูแล้วทั้งหมดที่ทำไป ไม่เวิร์ค ก็ ถอนตัวซะ

A couple crying due to a broken heart illustration

ถึงแม้ว่า ความรักของเพื่อนไม่เหมือนกันกับ การฝาก ถอน ธนาคาร ก็ตาม แต่ เมื่อได้ทำทุกอย่างในข้างต้นไปแล้ว ดูเหมือนจะทำให้สถานการณ์แย่ลง Lydia Denworth หนังสือเกี่ยวกับ Friendship มีการให้คำแนะนำไว้ว่า ควรที่จะถอยห่างออกมาอีกก้าว เมื่อดูแล้วการกระทำที่ทำไปทั้งหมด ดูไร้ค่า และดูเหมือนความหวังเริ่มจะถอยห่างออกไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post StyleCrush ค้นหาสไตล์การแต่งตัวที่ใช่ ไปกับเว็บไซต์สุดปัง