หมด passion ในการดำเนินชีวิต ทำยังไงดี?

หมด passion ในการดำเนินชีวิต ทำยังไงดี?

หมด passion ในด้านต่างๆ ทำยังไงดี

ในชีวิตของมนุษย์เราล้วนแล้วแต่ต้องมีการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันออกไป บางคนมีหน้าที่การงาน มีความรับผิดชอบเยอะ จนไม่มีเวลาพักผ่อนหรือมีเวลาส่วนตัว ทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตการทำงานไปจนถึงความรู้สึกเบื่อหน่ายในการใช้ชีวิตในแบบเดิมๆ หลายคนคงเคยได้ยินคำพูดเกี่ยวกับการหมด passion ในการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการหมด passion ในการทำงาน การหมด passion ในการใช้ชีวิต ซึ่งเราก็มีเทคนิควิธีการปลุกแพชชั่นในตัวคุณให้กลับมามีแพชชั่นในการดำเนินการต่างๆ หรือทำสิ่งต่างๆได้อีกครั้ง ซึ่งจะมีวิธีการไหนบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

ทดลองทำสิ่งอะไรใหม่ๆ

หมดแพชชั่นส่วนใหญ่มักจะเกิดกัดจากการทำอะไรแบบเดิมๆ อยู่เสมอ ดังนั้นการได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ หรือทำอะไรใหม่ๆ การออกไปพบเจอในสิ่งที่ไม่คุ้นชินหรือสถานที่ใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคย ไปเจอกับบุคคลใหม่ๆ ซึ่งจะทำให้มุมมองต่อชีวิตในการทำงานการดำเนินชีวิตต่างๆ ของคุณนั้นจะทำให้คุณเกิดมุมมองใหม่ได้ไม่ยาก ซึ่งถือว่าเป็นจุดประกายเล็กๆ ที่จะทำให้คุณสามารถได้พบกับมุมมองและสิ่งใหม่ๆ จนทำให้แพชชั่นที่เคยหมดไปแล้วกลับมาลุกโชนอีกครั้ง

พักร่างกายและสมอง

หยุดทำทุกสิ่งทุกอย่างสักพัก เรียกได้ว่าปล่อยให้ตัวเองนั้นได้มีเวลาในการทบทวนตัวเอง ไปจนถึงคิดอะไรกับตัวเองสักพักโดยการหยุดอยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำอะไรกลับมาทบทวนตัวเองว่าเรากำลังทำอะไร ทำไปเพื่ออะไร มีจุดประสงค์หรือจุดมุ่งหมายเพื่ออะไร เพื่อเป็นการดึงสติกลับมาว่าในชีวิตหรือขณะนี้ ตอนนี้กำลังต้องการอยากจะทำอะไรกันแน่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆที่ให้คุณสามารถหยุดพักเรื่องต่างๆ กลับมาโฟกัสกับตัวคุณเองให้มากยิ่งขึ้น

ระบายกับคนใกล้ตัว

การเก็บทุกสิ่งทุกอย่างไว้กับตัวเองไม่ใช่เรื่องที่ดีเสมอไป ถึงแม้คุณไม่อยากเอาเรื่องที่คิดว่าเป็นเรื่องสาระของตัวคุณเองนำไปพูดให้คนอื่นฟัง แต่อย่างไรก็ตามการได้ระบายเรื่องราวต่างๆที่อัดอั้นตันใจให้กับใครสักคนที่คุณไว้ใจ หรือคนที่คุณรักเป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายความเครียดและความกดดันต่างๆ ที่เก็บไว้ตัวเองได้มากยิ่งขึ้น รวมไปจนถึงการปรึกษาหรือการระบายกับคนอื่นนั้นอาจจะทำให้เราได้มุมมองใหม่ๆ คือคำแนะนำต่างๆ จากบุคคลอื่นได้เช่นเดียวกัน

อาการหมดไฟหรือการหมด passion สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการหมดไฟจากการทำงานการหมดแพชชั่นจากการเรียน ด้วยการหมด passion ในการใช้ชีวิต เนื่องจากการทำสิ่งใดเดิมเดิมๆ ย้ำๆ อยู่เป็นประจำอาจจะทำให้เกิดความเบื่อหน่ายและการหมด passion ในการทำสิ่งนั้นได้โดยคุณควรมีเวลากลับมาทบทวนตัวเองลองเรื่องหาสิ่งที่ชอบปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตแบบใหม่ เพื่อให้คนนั้นพบเจอ passion ในแบบที่คุณต้องการได้มากยิ่งขึ้น

Ref: today.line.me

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

แก้ปัญหาความเบื่อหน่าย ด้วยวิธีไหนดี? Previous post แก้ปัญหาความเบื่อหน่าย ด้วยวิธีไหนดี?
Next post แนะนำหนังสือน่าอ่าน ให้ข้อคิด สร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง