5 มังงะน่าอ่าน 2021 ที่คุณควรหยิบมาเสพสักครั้ง!

แนะนำหนังสือมังงะสนุก ๆ น่าอ่าน ในปี 2021

ในสมัยนี้ได้เกิดหนังสือประเภทต่าง ๆ ขึ้นมากมาย แต่หากกล่าวหนังสือการ์ตูนที่ได้รับความนิยมจากคนเกือบทั้งโลก คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหนังสือขึ้นชื่อจากทางฝั่งญี่ปุ่นอย่าง ‘มังงะ’ โดยหนังสือประเภทนี้ก็จะมีลีลาการเขียน เนื้อเรื่อง และการดำเนินเรื่องที่แตกต่างจากหนังสือการ์ตูนทั่วไป ที่สำคัญการ์ตูนบางเรื่องยังถูกทำไปเป็นภาพยนตร์ รวมไปถึงอนิเมชั่นชื่อดังต่าง ๆ อีกด้วยนะ

แล้ววันนี้เรามาเอาใจสายมังงะ ด้วยการรวบรวม 5 มังงะน่าอ่านในปี 2021 นี้มาฝากกัน แต่ละเรื่องจะน่าเสพน่าอ่านขนาดไหน ไปดูพร้อมกันเลย

Moriarty the Patriot

Moriarty the Patriot
Moriarty the Patriot

เป็นเรื่องราวของ ‘อัลเบิร์ต’ ลูกชายคนโตของตระกูลขุนนางเอิร์ลมอริอาร์ตี้ ที่กระวนกระวายและหมดความหวังกับระบบชนชั้นในอังกฤษ แต่แล้ววันหนึ่งครอบครัวของเขาก็ได้รับพี่น้องจากบ้านกำพร้ามาเลี้ยง นั่นจึงได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของแผนการอันยิ่งใหญ่ที่จะช่วยให้เขาได้ชำระล้างประเทศนี้ให้บริสุทธิ์

หลานจอมปราชญ์

หลานจอมปราชญ์
หลานจอมปราชญ์

สำหรับหนังสือเรื่องหลานจอมปราชญ์ เป็นหนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ได้กลับมาเกิดใหม่ยังดินแดนต่างโลก หลังจากนั้นเมอร์ลิน (จอมปราชญ์) ก็ได้รับเขามาเลี้ยงดู พร้อมตั้งชื่อให้ว่า ‘ชิน’ แต่เมื่อเขาอายุครบ 15 ปี เมอร์ลินดันนึกขึ้นได้ว่าลืมสอนเรื่องสามัญสำนึกให้กับเขา หลังจากนั้นเรื่องราวความเป็นมังงะแฟนตาซีที่แสนวุ่นวายจึงได้เริ่มต้นขึ้น

Komi-san wa, Komyushou desu

Komi-san wa, Komyushou desu
Komi-san wa, Komyushou desu

สำหรับเรื่องนี้มีชื่อเรื่องลิขสิทธิ์ภาษาไทยว่า ‘โฉมงามพูดไม่เก่งกับผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง’ ที่พูดถึง ‘โชวโกะ โคมิ’ ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเพื่อน ๆ เพราะความงามและความดูเป็นผู้ใหญ่ แต่เธอเป็นคนงียบจึงทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าหา จนในที่สุด ‘ฮิโตะฮิโตะ ทาดาโนะ’ เด็กหนุ่มที่นั่งข้างเธอก็ได้ไปล่วงรู้ความลับว่าเธอมีปัญหาด้านการสื่อสาร นั่นจึงทำให้เขาตั้งเป้าหมายว่าต้องหาเพื่อให้เธอครบ 100 คนให้ได้

Bachi Bachi

Bachi Bachi
Bachi Bachi

ซาเมะจิมะ โคอิทาโร่ เป็นลูกชายเพียงคนเดียวของ คาริว ซูโม่ผู้มีชื่อเสียง เขาศรัทธาในตัวพ่อมาโดยตลอด แต่แล้ววันหนึ่งพ่อเขาดันไปมีเรื่องกับคนในบาร์ทำให้บาดเจ็บอย่างหนักและถูกแบนออกจากการแข่งขัน นับแต่นั้นเขาก็หมดศรัทธาในตัวพ่อ และเมื่อวันที่พ่อของเขาจากไป โคอิทาโร่ก็ได้กลับเข้าสู่วงการซูโม่เพื่อทวงคืนชัยชนะอีกครั้ง

Uramichi Onisan

Uramichi Onisan
Uramichi Onisan

Omata Uramichi ชายหนุ่มวัย 31 ปี ผู้เป็นครูสอนยิมนาสติกดาวเด่นที่สุดในรายการการศึกษาสุดโด่งดังอย่าง  Together with Mama ที่ใคร ๆ ต่างได้เห็นเขาในมุมอ่อนโยนและอ่อนหวาน แต่ใครเล่าจะรู้ว่าจริง ๆ แล้วภายใต้หน้ากากแสนอ่อนโยนนั้นเขามีด้านมืดซ่อนอยู่!

หากใครที่เป็นสายการ์ตูนมังงะ บอกเลยว่าห้ามพลาด 5 เรื่องที่เรานำมาแนะนำ แต่ละเรื่องก็จะมีเนื้อหาและความสนุกที่แตกต่างกันออกไป แต่รับรองว่าหากได้จับสักเล่มคุณจะวางมือไม่ได้เลยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post เฉพาะเมืองนอก คาดการณ์มูลค่าตลาดเกมพนัน ถึงปี 2025
Next post ประโยคให้กำลังใจ ภาษาอังกฤษ ให้ตัวเอง – คนรอบข้างมีแรงสู้ต่อไป!